MÁY PHÁT ĐIỆN

Máy phát điện là một trong những thiến bị nên có trong gia đình và doanh nghiệp của bạn, vì hiện nay điện năng là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta và được sử dụng khá nhiều chính vì vậy xảy ra các vấn đề về điện là điều không tránh khỏi. vậy nên lời khuyên chân thành là các bạn nên có cho mình ít nhất một máy phát điện để phục vụ cho nhu cầu của các bạn.

1. Công dụng của máy phát điện.

1.1. Máy phát điện là gì?

Máy phát điện là một thiết bị được sử dụng để tạo ra điện năng và truyền nó đến các thiết bị và máy móc cần sử dụng điện. Nó cung cấp nguồn điện cho các hệ thống điện và các thiết bị của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

1.2. Những công dụng của máy phát điện.

Cung cấp điện dự phòng: máy phát điện là để bạn luôn có điện cho bất cứ điều gì xảy ra. Điều này có nghĩa là các vấn đề với mạng điện sẽ không còn là vấn đề nghiêm trọng đối với bạn nữa, vì bạn sẽ được cấp điện liên tục bằng một giải pháp phát điện tự động có hiệu quả 100%.

Chia tay với tổn thất: Có một máy phát điện trong doanh nghiệp của bạn cho phép bạn quên đi những tổn thất về thời gian và năng suất do mất điện.

Tự chủ hơn về điện: khi sử dụng giải pháp phân phối năng lượng, bạn không còn phụ thuộc vào các giới hạn do cơ sở hạ tầng của mạng điện áp đặt. Điều này có nghĩa là bạn yên tâm hơn và hơn hết là tự do hơn khi hình thành các dự án kinh doanh của bạn và để chúng thực hiện.

Dễ dàng di chuyển: các máy cho phép bạn cung cấp điện ở những khu vực thiếu mạng lưới điện. Do đó, họ loại bỏ những trở ngại khi tiến hành các dự án và góp phần vào sự phát triển của các vùng sâu, vùng xa hoặc vùng khó khăn.

Bảo vệ các thiết bị điện: hậu quả của việc mất điện vượt ra ngoài vấn đề năng suất đơn thuần. “Mất điện” đột ngột có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho các thiết bị và máy móc. Đây là điều có thể tránh được nếu chúng tôi có nguồn dự phòng được cung cấp bởi một bộ phát điện khẩn cấp.

Nó góp phần vào sự bền vững: trái ngược với tác động to lớn do khí thải do các nhà máy nhiệt điện tạo ra, các máy phát điện đưa ra một mô hình sản xuất năng lượng ngày càng thân thiện với môi trường. Xu hướng ngày nay được thể hiện bằng các máy sử dụng nhiên liệu có lượng khí thải CO2 thấp, như khí tự nhiên hoặc khí hóa lỏng (LPG). Hơn nữa, đây là những thiết bị có độ ồn thấp, không tạo ra ô nhiễm âm thanh.

Đó là một khoản đầu tư sẽ được đền đáp: Một bộ máy sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ cực kỳ có giá trị và sẽ tiếp tục như vậy trong thời gian dài. Chắc chắn nhất, với việc sử dụng và bảo trì phù hợp, bạn sẽ có một khoản đầu tư lâu dài và an toàn.

Sản xuất năng lượng hiệu quả hơn: thống kê cho thấy tổn thất điện trong mạng lưới vận tải và phân phối hiện có. Sử dụng các giải pháp phân phối chẳng hạn như máy phát điện, một người quản lý để giảm những tổn thất đó. Hơn nữa, chúng tôi góp phần tránh tình trạng quá tải mạng trong giờ cao điểm.

Tiết kiệm tiêu thụ: máy phát điện cho phép bạn giảm chi phí, bằng cách giúp bạn quản lý nhu cầu điện theo cách tiết kiệm hơn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng chúng để dự phòng trong giờ cao điểm, để tránh tiêu thụ quá nhiều. Theo tính toán, bạn có thể tiết kiệm đến 40% trong khoảng thời gian này.

2. Những lưu ý khi mua máy phát điện

2.1. Mua máy phát điện như thế nào mới phù hợp.

những điều cần biết khi mua máy phát điện
những điều cần biết khi mua máy phát điện

Bạn phân vân khi mua máy phát điện và không biết nên chọn loại máy nào và dòng máy nào phù hợp với mình. Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng cung cấp thông tin để chúng ta có sự lựa chọn tốt nhất khi mua chúng.

Hướng dẫn mua máy phát điện:

Bước 1: Xác định công suất yêu cầu :

Xác định công suất của thiết bị bạn muốn sử dụng như: tủ lạnh, thiết bị sưởi, TV và ánh sáng, tất cả những thiết bị này đều biết một công suất nhất định và nếu không Biết thiết bị có công suất bao nhiêu. Tham khảo biển số được lắp trên thân của nó, bao gồm cả mức tiêu thụ điện năng của nó. Vấn đề là, nếu bạn có nhiều thiết bị, bạn sẽ cần một máy phát điện lớn hơn.

Bước 2: Xác định thông số kỹ thuật của máy:

Khi bạn có công suất của các thiết bị của mình, bạn có thể chọn máy mà bạn muốn, nó cũng có các thông số kỹ thuật mà bạn nên cẩn thận khi mua:

Điện áp đầu ra:

Điện áp do máy phát điện tạo ra phải được kiểm tra trước khi mua ở một số quốc gia là từ 220 đến 250 vôn và ở những quốc gia khác là 110 hoặc 120 vôn. Tùy thuộc vào điện áp của quốc gia mà bạn đang sống, bạn sẽ có thể cung cấp một máy phát điện phù hợp.

Công suất đầu ra vĩnh viễn:

Công suất đầu ra mà máy có thể tạo trong một thời gian dài được gọi là công suất đầu ra không đổi, dựa trên kava (KVA) và watt (W). Trong máy một pha, kava bằng watt, và trong máy 3 pha lượng kava là 0,8 kW.

Điểm tiếp theo cần lưu ý là khi bạn tính toán công suất yêu cầu của máy mà bạn cung cấp, công suất đầu ra của nó phải lớn hơn công suất bạn cần, để máy phát không hoàn toàn bị tăng áp.

Công suất đầu ra tối đa :

Ngoài công suất đầu ra vĩnh viễn, còn có một công suất khác gọi là công suất đầu ra Max, là công suất đầu ra có thể được sử dụng trong thời gian giới hạn 30 phút.

Chúng tôi khuyên bạn khi mua, Hãy đặt nền tảng về công suất đầu ra vĩnh viễn, không phải công suất đầu ra Tối đa, vì công suất này được sử dụng cho các trường hợp khẩn cấp.

Loại nhiên liệu:

Một yếu tố quan trọng khác trong việc mua máy là loại nhiên liệu. Các loại máy được sử dụng rộng rãi nhất, chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường tiêu dùng hiện nay là máy phát điện chạy dầu và chạy xăng.

Thực tế là ở một công suất nhất định, hiệu suất của máy chạy dầu cao hơn khoảng 25% so với máy chạy xăng.

Hệ thống Kindle:

Máy phát điện được bật theo hai cách, tự động hoặc bằng tay, trong chế độ tự động khi nguồn điện chính bị cắt, nó đi vào mạch tại thời điểm có dòng điện mà không cần phải di chuyển khỏi vị trí của nó.

Máy phát điện 2 thì và 4 thì:

Máy loại nhỏ thường là loại 2 thì bạn phải trộn nhiên liệu và dầu theo một tỷ lệ nhất định rồi cho vào bình xăng.

Trong các máy 1kW và công suất cao hơn, một thùng chứa dầu riêng biệt và một thùng chứa nhiên liệu thường được xem xét. Và bạn không cần phải kết hợp nhiên liệu và dầu nữa, mô hình này được gọi là máy phát điện 4 thì và nó có tuổi thọ cao hơn các mô hình 2 thì. 

Kích thước:

Khi công suất của máy tăng lên đồng nghĩa kích thước của chúng lớn hơn. Nếu bạn bị hạn chế về không gian để lắp đặt, bạn nên chú ý đến điểm quan trọng này khi mua máy và mua theo không gian của bạn.

Bước 3: Xâc định giá máy phát điện:

Khi tìm mua máy phát điện, bạn sẽ bắt gặp nhiều loại khác nhau mà giá cả cũng khác nhau tùy theo chất lượng.

Sau khi xác định máy phát điện bạn cần, bạn nên cung cấp một máy phát điện phù hợp với ngân sách của bạn và bất kỳ số tiền nào. Chi tiêu nhiều hơn bạn sẽ nhận được một máy phát điện đạt tiêu chuẩn và chất lượng cao.

2.2. Trên thị trường có những hãng máy phát điện nào.

2.3. Có nên mua máy phát điện cũ không.

Máy phát điện mới Máy phát điện đã qua sử dụng
Máy mới hoàn toàn Đã qua sử dụng
Giá mắc hơn 30-70% Giá rẻ
Được bảo hành Không được bảo hành (tùy nhà cung cấp có chính sách bảo hành hay không
Sử dụng lâu dài đúng công suất Có thể công suất bị giảm đi
Ít bị hư hỏng, lỗi vặt Có thể xảy ra lỗi vặt

 

 

lời khuyên khi mua máy phát điện
lời khuyên khi mua máy phát điện

3. Lời khuyên khi sử dụng máy phát điện.

3.1. cách sử dụng máy phát điện đúng cách.

Bước 1: ước tính nhu cầu sử dụng điện năng trong công ty hay gia đình của bạn

Điều này nhằm bảo vệ các thiết bị điện của bạn không bị hư hại và giúp cho chúng hoạt động hiệu quả

Bước 2: kiểm tra trước khi khởi động

-kiểm tra về nhiên liệu.

-kiểm tra về hệ thống làm mát.

-kiểm tra ắc quy

Bước 3: khởi động máy phát điện.

1 bạn nhấn vào biểu tượng bàn tay (màu trắng cho đèn sáng lên), hoặc nhấn vào nút auto màu đỏ (nếu có)

2 nhấn vào nút chữ I để phát động máy. Hoặc bật công tắc trên bộ ATS (bộ chuyển nguồn tự động ) sang vị trí Auto đối với hệ thống tự động.

3 xem các thông số trên máy bằng các nút lên xuống.

4 Cắt hết các phụ tải, Cắt aptomat, tắt máy (ấn nút button màu đỏ cho tới khi máy dừng hẳn  thì nhả tay ra).

5 Nếu muốn dừng khẩn cấp thì nhấn nút Stop ở bên, ngoại trừ bộ điều khiển.

*lưu ý khi vận hành máy phát điện

-Nhiên liệu khi vận hành máy phải sạch.

-Bộ lọc máy phải sạch

-Không vận hành khi ống nạp bị hở

-Nếu nước làm mát nhiệt độ quá cao không lên vận hành máy lúc đó phải thay nước làm mát

-Mỗi loại máy phát điện đều có cách khởi động khác nhau, nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

3.2. Những điều cần lưu ý khi sử dụng.

-Không bao giờ vận hành máy phát điện trong hoặc quá gần nhà của bạn: Điều này có thể trả giá bằng mạng sống của bạn vì ngộ độc khí carbon monoxide.

-Để máy nguội trước khi nạp lại: Thùng nhiên liệu của máy luôn nằm trên đầu động cơ để chúng có thể “nạp khí” vào bộ chế hòa khí. Nhưng thiết lập đó có thể nhanh chóng biến thành thảm họa nếu bạn làm đổ xăng khi tiếp nhiên liệu cho máy phát điện nóng.

Hãy nghĩ về điều đó – nếu bạn đổi khí tươi vào một động cơ đang nóng và nó bốc cháy, bạn sẽ có thêm khoảng tám gallon khí ở ngay phía trên ngọn lửa.

-Luôn để ý nhiên liệu trong lúc vận hành tránh tình trạng máy chạy mà không có nhiên liệu

4 kết luận:

Tổng quan, máy phát điện là một giải pháp tốt cho việc cung cấp nguồn điện tự sản xuất và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua nó bạn nên tìm hiểu kỹ về những ưu điểm và nhược điểm của máy phát điện và đánh giá xem nó có phù hợp với nhu cầu và tình trạng kinh tế của bạn hay không.

Nếu bạn đang thật sự cần một máy phát điện giá rẻ chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi để có những ưu đãi tốt nhất.

0918 008 940